Học tiếng anh qua trò chơi

Trẻ em vốn hiếu động và ham chơi nên việc áp dụng trò chơi vào quá trình học sẽ giúp bé cảm thấy hứng thú, tiếp thu bài tốt hơn. Xin giới thiệu đến quý thầy cô và các bậc phụ huynh những trò chơi đơn giản có thể tổ chức trên lớp và ngay tại nhà, giúp bé học tiếng Anh đạt được hiệu quả cao.

1 – Bingo

• Giáo viên cho một số từ đã học.
  • Mỗi học sinh chọn các từ bất kỳ trong số các từ đó (số lượng từ tùy theo yêu cầu của giáo viên) và viết vào vở.
  • Giáo viên đọc các từ trên bảng không theo trật tự.
  • Học sinh đánh dấu (✓) vào từ đã chọn khi nghe giáo viên đọc từ đó.
  •  Học sinh nào có tất cả các từ (hoặc một số từ thẳng hàng) được đánh dấu (✓) thì nói “Bingo” và học sinh đó thắng cuộc.

2 – Zombie Game

• Chọn 2-3 bạn tham gia. Sử dụng flashcard.
  • Giáo viên làm zombie, học sinh có nhiệm vụ không để zombie bắt được mình.
  • Mỗi học sinh cầm 1 flashcard. Giáo viên đọc tên flashcard nào thì học sinh đó phải chạy quanh lớp, tranh sự truy đuổi của zombie.
  • Zombie bắt được học sinh nào thì hs đó thua cuộc

3 – Đoán từ vựng/ flashcard

• Giáo viên gợi ý từ vựng/ flashcard bằng ngôn ngữ cơ thể, không sử dụng lời nói
  • Yêu cầu học sinh đoán các từ vựng hoặc flashcard

4 –  Slap the board

• Giáo viên viết từ mới hoặc dán tranh lên bảng.
  • Gọi hai nhóm lên bảng, mỗi nhóm từ bốn đến năm học sinh.
  • Yêu cầu các nhóm đứng cách bảng một khoảng bằng nhau.
  • Giáo viên hô to từ Tiếng Việt nếu từ trên bảng là Tiếng Anh và ngược lại (nếu dùng tranh vẽ thì hô to từ tiếng Anh).
  • Lần lượt từng học sinh ở hai nhóm chạy lên bảng, vỗ vào từ được gọi.
  • Học sinh thuộc nhóm nào làm đúng và nhanh hơn thì nhóm đó ghi điểm.
  • Nhóm nào ghi được nhiều điểm hơn thì thắng.

5- Super hammer

• GV sử dụng búa đập (đồ chơi) và  flashcard.
  • Mỗi lần chơi 2 học sinh.
  • Số lượng flashcard tùy thuộc vào gv và tình hình học của học sinh.
  • GV sắp xếp flashcard theo hàng ngang.
  • 2 học sinh đứng cách 1 khoảng so với flashcard, gv hô to tên flashcard, hs nhanh chóng đập búa vào flashcard, hs nào có số lần đập đúng nhiều hơn là người thắng cuộc.